Chảy máu khi đánh răng có nguy hiểm không ?

Răng tôi không bị sâu nhưng rất hay bị chảy máu khi đánh răng. Tình trạng này kéo dài đã lâu và tôi thấy như răng dài ra. Xin hỏi bệnh của tôi cần phải làm gì? Trần Thị Phương Hồng (Sơn La)
danh rang Chảy máu khi đánh răng có nguy hiểm không ?Chị thường xuyên bị chảy máu răng khi đánh răng thì rất có thể chị bị viêm lợi, viêm quanh răng. Đây là nguyên nhân thường gặp dẫn đến tụt lợi. Khi lợi bị tụt sẽ làm lộ chân răng, mòn tổ chức cứng của răng, làm cho răng bị ê buốt và rất mất thẩm mỹ. Nếu không được điều trị sẽ dẫn đến viêm tuỷ răng, thậm chí rụng răng sớm.

Chị nên đi khám ở các chuyên khoa răng hàm mặt để điều trị các bệnh lý nguyên nhân như viêm lợi, viêm nha chu. Mặt khác để khắc phục tình trạng này chị nên chọn bàn chải mềm, dùng thuốc đánh răng đặc hiệu cho bệnh viêm lợi và dùng nước ấm để đánh răng, đồng thời nên dùng nước súc miệng được khuyến cáo cho người bị tụt lợi và các bệnh viêm quanh răng khác.

Hiện nay người ta có thể dùng thuốc bôi, dùng laze kết hợp với thuốc bôi hoặc thậm chí là phẫu thuật để khắc phục hậu quả thẩm mỹ của tụt lợi.

Bạn thích bài viết này ? Hãy chia sẻ nó :

About admin

Speak Your Mind

*

Các thông tin trên website www.rangkhoe.com chỉ mang tính chất tham khảo. 
Mọi chỉ định về điều trị bệnh, sử dụng thuốc cần phải theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.