Cách chải răng đúng như thế nào

Hầu chúng ta đều nghĩ rằng chải răng thật dễ và chúng ta đã làm rất tốt. Nhưng theo Nha sĩ Phil Stemmer, nhiều người không biết chải răng và đó là lý do vì sao chăm đánh răng nhưng vẫn sâu răng…gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cơ thể vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào theo đường máu. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng kém liên quan với một loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, trong đó có bệnh tim và đột quỵ.

e55chai rang 11209 Cách chải răng đúng như thế nàoCách chải răng đúng như thế nào

Hướng dẫn của Nha sĩ Stemmer về cách chải răng đúng

- Chọn bàn chải đánh răng có đầu bàn chải nhỏ và tròn để có thể vào được tất cả các ngóc ngách trong miệng mà không va đập vào lợi (có thể dẫn tới tổn thương). Lông bàn chải cần cứng vừa phải để không làm tổn hại men răng.

- Không chải răng ngay sau khi ăn, đặc biệt sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit như các loại quả họ cam quýt vì men răng đang bị “yếu” đi bởi axit có trong thực phẩm và việc tác động thêm vào sẽ khiến lớp men này mòn đi.

Hãy chải răng trước bữa ăn sáng vì nó ngăn ngừa mòm men răng nhờ được phủ một lớp florua từ kem đánh răng hoặc chỉ vệ sinh răng ít nhất 1 giờ sau khi ăn để men răng được chắn hơn.

- Chải răng theo vòng tròn nhỏ xíu và di chuyển qua các răng (giống như đánh răng bằng máy). Không đánh răng kiểu xẻ gỗ (đưa bàn chải đi ngang hay lên xuống) vì có thể làm tổn thương lợi. Đừng quên phần giáp danh giữa răng và lợi.

- Chải răng trong 2 phút để đánh bật các mảng bám quanh răng.

- Chọn kem đánh răng có florua để chống sâu răng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các loại chất đánh răng khác là không có tác dụng. Vấn đề không phải là loại kem đánh răng nào mà cách chải răng. Nướu lợi sẽ hoàn toàn khỏe mạnh ngay cả khi kem đánh răng không chứa florua nếu bạn chải răng đúng cách và thường xuyên đánh răng.

- Kem đánh răng giúp răng sáng bóng không thể làm sáng răng mà chỉ tẩy ố các vết bẩn bám trên răng.

Phương Uyên
Theo Dân trí

Bạn thích bài viết này ? Hãy chia sẻ nó :

About member

Speak Your Mind

*

Các thông tin trên website www.rangkhoe.com chỉ mang tính chất tham khảo. 
Mọi chỉ định về điều trị bệnh, sử dụng thuốc cần phải theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.